Nữ y tá “vòi tiền” người nhà bệnh nhân Covid bị kỷ luật cảnh cáo

ky luat nu y ta voi tien nguoi nha benh nhan covid 19 1

Trung tâm y tế H. Việt Yên (Bắc Giang) đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với nữ y tá “vòi tiền” người nhà bệnh nhân Covid-19

Chiều 2/6, tờ VOV thông tin, ông Bùi Thanh Nghị, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, cho hay hội đồng kỷ luật đã ra quyết định cảnh cáo đối với bà N.T.T.T

Bà N.T.T.T hiện đang là nhân viên y tế Trạm y tế xã Tăng Tiến. Hội đồng kỷ luật nhận thấy hành vi  của  bà N.T.T.T vi phạm các quy định về nghĩa vụ của cán bộ, công chức, viên chức gây hậu quả nghiêm trọng.

Bên cạnh việc kỷ luật cảnh cáo, ông Nghị cho biết thêm, đơn vị sẽ xem xét cắt giảm thi đua, thành tích cuối năm đối với bà T.

Trước đó, vào ngày 29/5, trên tài khoản facebook S.H. có đăng tải trên mạng thông tin phản ánh về việc có người thân là công nhân trong khu công nghiệp trên địa bàn huyện, đang cách ly tập trung tại Trường THCS Minh Đức, có dấu hiệu ho, mệt, chán ăn, mất vị giác.

Thông qua các mối quan hệ, chị S. liên hệ với nhân viên y tế tên T.Theo nội dung tố giác, nữ nhân viên y tế tên T đã đưa ra nhiều mức giá khác nhau và gợi ý người nhà bệnh nhân nộp 12 triệu đồng thì bệnh nhân sẽ được đi điều trị ngay.

Bài đăng ngay sau đó được chia sẻ mạnh trên mạng xã hội cùng sự phẫn nộ của cộng đồng mạng.Hàng loat tiêu đề bài viết nhân viên y tế “vòi tiền” 12 triệu đồng chưa bị đình chỉ vì thiếu nhân lực chống dịch

Hay nhân viên y tế “vòi tiền” thân nhân ca dương tính SARS-CoV-2 bị đề xuất phạt 7,5 triệu đồng.Điều tra 1 nhân viên y tế bị tố “vòi tiền” người nhà bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 .v..v..

Ngay sau khi xuất hiện làn sóng phẫn nộ, Công an H.Việt Yên đã vào cuộc và nhanh chóng xác minh nhân viên y tế chính là bà N.T.T.T, đang công tác tại Trạm Y tế xã Tăng Tiến (H.Việt Yên). Qua làm việc, bà T. đã thừa nhận hành vi của mình.

Theo ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND H.Việt Yên (Bắc Giang), hiện nay, nhà nước chưa có chủ trương, quy định thu tiền chữa trị các trường hợp nhiễm Covid-19. Do vậy, việc đưa thông tin phải nộp tiền để bệnh nhân được đi điều trị ngay của nhân viên y tế là không đúng sự thật.

Trong bản tường trình, bà T. cho biết số tiền trên là tiền viện phí mà gia đình bệnh nhân nhờ hỏi hộ.Trong khi đó trái ngược với sự thờ ơ của bà N.T.T.T thì sáng 3/6,hàng trăm cán bộ, nhân viên y tế của tỉnh  Phú Thọ đã tình nguyện lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch COVID-19.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng đã ghi nhận tinh thần xung kích tình nguyện của 84 y, bác sĩ thuộc 20 đơn vị y tế của tỉnh tham gia chống dịch COVID-19 tại Bắc Giang.

Đây là lần thứ 2 trong đợt dịch này, tỉnh Phú Thọ cử đoàn công tác tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại các tỉnh bạn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn mỗi thành viên trong đoàn sẽ là một chiến sĩ, phát huy chuyên môn, khắc phục khó khăn, phối hợp tốt với lực lượng chức năng tỉnh bạn để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Bộ Y tế, lãnh đạo tỉnh và nhân dân giao phó…

Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ Nguyễn Huy Ngọc cho biết, tham gia chi viện chống dịch cho tỉnh Bắc Giang lần này đều là những những cán bộ trẻ, khỏe, có trách nhiệm với công việc, tinh thần kỷ luật và tinh thần tình nguyện tốt.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ hy vọng 84 y, bác sĩ lên đường chống dịch đợt này tiếp tục phát huy các phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc, luôn sẵn sàng, quyết tâm, trách nhiệm và dồn hết tâm sức, tri thức và kinh nghiệm để cùng với lực lượng chức năng tỉnh bạn đẩy lùi dịch bệnh. Chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội của tỉnh Phú Thọ sẽ luôn dõi theo, hỗ trợ đoàn công tác làm nhiệm vụ để đợt chi viện lần này thật sự có hiệu quả..

Các bác sĩ lên đường với tinh thần tình nguyện, tương thân tương ái, mong muốn cùng chung tay với Bắc Giang và cả nước nhanh chóng ngăn chặn được sự lây lan của mầm bệnh trong cộng đồng, sớm ổn định tình hình, bảo đảm an toàn cuộc sống cho nhân dân.