Những thói quen nào có thể phá hủy cuộc đời bạn?

loi song tiet kiem

Có rất nhiều thói quen có hại trong cuộc sống và nếu bạn để nó tiếp diễn thì rất có thể nó sẽ phá hủy cả cuộc đời bạn từng chút một,dưới đây là tổng hợp những thói quen có hại:

Ngủ quá nhiều

Sở dĩ ngủ nhiều là thói quen không tốt vì ngủ quá lâu sẽ mang đến giấc ngủ sau đó không ngon. Ngủ lâu (hơn 9 giờ mỗi ngày) có thể dẫn đến trầm cảm, tổn thương não, nguy cơ tiểu đường, tăng cân, bệnh tim, đau lưng và nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Điều đúng đắn cần làm là ngủ từ bảy đến tám tiếng mỗi ngày,thời gian như vậy là đủ để “khởi động lại” cơ thể. Để tránh ngủ lâu tốt nhất bạn nên làm theo những mẹo đơn giản sau:

Hãy dậy vào cùng một thời điểm vào tất cả các ngày trong tuần kể cả cuối tuần để tránh làm mất nhịp ngủ của bạn.

ngu qua nhieu

Uống quá nhiều nước

Thông thường chúng ta được khuyên nên uống nhiều nước hơn sẽ tốt cho sức khỏe. Nhưng trên thực tế nếu bạn uống quá nhiều nước sẽ rất nguy hiểm. Ngộ độc nước có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe rất nghiêm trọng: suy thận, phù phổi hoặc não

Thận khỏe mạnh có thể xử lý không quá 1 lít nước mỗi giờ. Vì vậy nếu bạn uống một vài lít nước trong thời gian ngắn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Ngay cả khi lượng nước bạn uống ít nước hơn thì chất lỏng dư thừa có thể gây áp lực lên toàn bộ cơ thể.

Luôn nói “có”

Nếu bạn luôn nói “có”, điều đó có nghĩa là bạn đang cởi mở với thế giới. Nhưng sự tôn trọng từ những nguời khác có thể trở thành coi thường nếu bạn lúc nào cũng đồng ý với bất kỳ điều gì. Hành vi một chiều này thường đi ngược lại lợi ích của bạn

Điều đúng đắn cần làm là làm những gì bạn thực sự muốn làm, không phải những gì bạn làm để hài lòng người khác. Người ta phải đưa ra quyết định dựa trên hoàn cảnh của chính mình mà không gây hại cho bản thân hơn là “Tôi chỉ trả lời có / không”. Hãy nghĩ về những gì tốt cho bạn.

Luôn cố gắng làm điều gì đó có ích

Nếu bạn luôn cố gắng làm điều gì đó hữu ích, nó có thể khiến cơ thể và tâm trí của bạn căng thẳng.Đừng nhầm,nó có sự khác nhau hoàn toàn giữa sự lười biếng và thư giãn đầu óc

phong canh giup thu gan dau oc

Đôi khi sau một ngày nằm trên giường xem chương trình truyền hình yêu thích, chúng ta sẽ cảm thấy thật phí thời gian. Hãy cố gắng sửa đổi vào ngày hôm sau chẳng hạn như chúng ta dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà từ đầu đến cuối, lang thang quanh văn phòng, hoặc chuẩn bị bữa tối công phu. Tôi tin rằng đây là điều sẽ giúp bạn luôn cố gắng để thúc đẩy bản thân tiến lên

Thư giãn đúng cách là trong khi bạn đã trải qua quãng thời gian làm việc chăm chỉ.Bạn có thể dành thời gian một buổi để thư giãn, thay vì suy nghĩ quá nhiều về việc phải làm.

Học cách coi nghỉ ngơi như một phần không thể thiếu của cuộc sống. Nếu điều đó gây khó khăn cho bạn trong thời gian đầu, bạn thậm chí có thể ghi thời gian thư giãn vào nhật ký như một phần của kế hoạch giúp đạt được các mục tiêu lớn.

Lối sống tiết kiệm

Việc kiềm chế bản thân và chỉ mua những thứ bạn cần là cần thiết,nếu bạn mua sắm quá bốc đồng sẽ nguy hiểm tới cái ví của bạn.Luôn luôn kiềm chế bản thân để mua thứ cần thiết,mặc dù việc kiềm chế có thể khiến tâm trạng tồi tệ

Điều đúng đắn cần làm là lên danh sách những gì cần thiết cho bạn và những gì không. Bạn không nên tiết kiệm quá nhiều tiền vào những thứ cần thiết. Ngoài ra bạn có thể kiểm tra ngân sách của mình hàng tháng và điều chỉnh nó.Dự phòng cho những nhu cầu và tình huống không lường trước được, có thể chiếm từ 5-10% tổng ngân sách.

Hy vọng bài viết giúp ích được cho bạn để cải thiện bản thân mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *