Lý do tại sao chạy bộ lại tốt hơn tập gym?

co gai chay bo
cô gái chạy bộ

Trước khi bắt đầu, hãy để tôi làm rõ một điều. Chúng tôi thích phòng tập gym. Chúng tôi thích rèn luyện sức bền với tạ và máy tập

Có rất nhiều lý do bạn phải làm nếu bạn muốn xây dựng cơ bắp, giảm calo và chất béo, hoặc tăng cường sức khỏe chung của bạn. Tuy nhiên,việc chạy bộ đang được các nhà nghiên cứu cho là có nhiều lợi ích hơn là tập tạ. Từ lợi ích thẩm mỹ đến những lợi ích tâm lý,đó là một lý do tại sao 19 triệu người đã hoàn thành các cuộc chạy bộ trên cả nước trong năm qua

Mặc dù chúng tôi không nói rằng bạn nên dừng đến phòng tập gym, nhưng chúng tôi nói rằng bạn tốt hơn nên chạy bộ.

Đây là lý do tại sao chạy bộ tốt hơn là nâng tạ:

Chạy sẽ giúp bạn sống lâu hơn

Người chạy bộ sống nhiều hơn người không. Các nhà nghiên cứu đã theo dõi khoảng 1.000 người trưởng thành (từ 50 tuổi trở lên) từ đầu thập kỷ 21 và nhận thấy rằng 85% những người chạy bộ đó đang rất khỏe mạnh, trong khi chỉ 66% những người không chạy bộ đang còn sống.

Chạy có thể đưa bạn lên đỉnh

Bộ não của người chạy sẽ cảm thấy hưng phấn là có thật: một nghiên cứu được công bố trên Experimental Tech tiết lộ rằng : khi chúng ta chạy bộ não của chúng ta tiết ra các chất kích thích nội tiết, nó giống như các chất gây nghiện giúp người chạy bị cuốn hút.

Chạy trên đường đi làm

Chắc chắn rằng bài tập thể dục của bạn có thể phải mất một giờ nhưng để đến và đi từ phòng tập thể dục của bạn cần thêm 30 phút.Còn chạy bộ,ngay khi bạn bước ra khỏi cửa nhà bạn đã có thể vận động .Nó có thể trở thành lộ trình đi làm của bạn!

Chạy có thể giúp bạn nhận được vitamin D

Cơ thể nhận được tất cả vitamin D từ việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, nhưng vì mọi người dành toàn bộ thời gian bên trong nhà nên mọi người thiếu vitamin D. Điều đó giải thích tại sao 42 phần trăm người Việt bị thiếu vitamin, dựa trên một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nutrition Research. Duy trì chạy bộ bên ngoài có thể giúp cải thiện mức độ của bạn để tránh trầm cảm, ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2 và tăng cường cơ bắp của bạn.

Chạy đốt cháy calo điên cuồng

“Một bài tập tạ điển hình trong một giờ trong phòng tập thể dục đốt cháy khoảng 300 calo. Thời gian chạy dài một giờ bình thường đốt cháy gấp đôi lượng calo đó”, chuyên gia thể dục Nick đã nói trong 1 nghiên cứu của Trường Cao đẳng Y tế Wisconsin

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng máy chạy bộ (được sử dụng ở mức “khó”) đốt cháy trung bình khoảng 705 đến 865 calo trong một giờ. Các bài vận động leo cầu thang, chèo thuyền và xe đạp cố định đều đốt cháy ít calo hơn nhiều.

chạy bộ tốt hơn tập gym

Bạn có thể chạy khắp mọi nơi

Chạy bộ sẽ yêu cầu bạn vượt xa hơn rất nhiều so với bốn bức tường của phòng tập gym .”Bạn có thể chạy bất cứ nơi nào trên trái đất. OK, hầu hết đàn ông sẽ không di chuyển xa đến vậy. Tuy nhiên, một ngày nghỉ cuối tuần sẽ không làm rối loạn thói quen tập thể dục của bạn

Cải thiện tâm trạng của bạn

Chạy sẽ giúp tâm trạng của bạn tốt cả ngày. Một nghiên cứu năm 2012 từ Thụy Sĩ đã phát hiện ra rằng chỉ chạy bộ 30 phút mỗi sáng trong ba tuần đã cải thiện đáng kể chất lượng giấc ngủ cũng như mức độ tập trung và tâm trạng của bạn trong suốt cả ngày.

Nó tăng cường sức mạnh cho đầu gối của bạn

Không, chạy không làm bị thương đầu gối của bạn mà ngược lại,cụ thể:

Nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley chứng minh rằng chạy làm giảm khả năng bị viêm khớp gối. Điều này có thể là do chạy bộ làm tăng lưu lượng chất dinh dưỡng vào sụn ở đầu gối của bạn đồng thời củng cố các dây chằng xung quanh khớp.

giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh

Khi hầu hết đàn ông coi việc tập gym tốt hơn, họ rất có thể không tin vào mắt mình. Tuy nhiên,nghiên cứu năm 2013 được công bố cho thấy rằng các cá nhân chạy năm dặm hoặc hơn một ngày có nguy cơ đục thủy tinh thể thấp hơn 40%,nó là nguyên nhân hàng đầu của mất tầm nhìn dài hạn và mù lòa. Chạy nó làm giảm xác suất phát triển bệnh tăng huyết áp hoặc bệnh tiểu đường loại 2, một nguyên nhân có thể dẫn đến đục thủy tinh thể.

Trên đây là lý do tại sao bạn nên chạy bộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *